Từ khóa “cấu kiện bê tông chắc hẳn không còn quá xa lạ trong thời buổi hiện nay. Dưới tốc độ quá trình đô thị hóa, cấu kiện bê tông sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được sử dụng rất nhiều trong thi công xây dựng. Bạn có bao giờ tò mò về sản phẩm này cũng như quá trình sản xuất, phương án nào tối ưu chưa? Để hiểu rõ hơn những thông tin trên về sản phẩm mời các bạn cùng chúng tôi lướt đọc nội dung bài viết dưới đây.

cối trộn trạm trộn bê tông cấu kiện
Cấu kiện bê tông sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Nhu cầu sử dụng cấu kiện bê tông cho thi công

Cấu kiện bê tông là thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm xây dựng sản xuất từ bê tông cốt thép với những hình dạng và kích thước khác nhau phù hợp với yêu cầu từng công trình. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, sản xuất đồng bộ phù hợp với nhiều công trình cùng với tốc độ đô thị hóa phát triển nói chung và ngành xây dựng nói riêng, nên nhu cầu sử dụng cấu kiện bê tông trở thành một sản phẩm xây dựng không thể thiếu, đóng góp vai trò thiết yếu trong sử dụng.

Cấu kiện bê tông
Nhu cầu sử dụng cấu kiện bê tông cho thi công

Một số sản phẩm cấu kiện bê tông phổ biến trong xây dựng như:

  • Đúc cọc bê tông 
  • Cột điện
  • Dầm cầu nhịp lớn
  • Tấm bê tông bản lớn
  • Ống cấp thoát nước….

Để hiểu rõ hơn về cấu kiện bê tông, mới các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp quá trình để sản xuất những sản phẩm cấu kiện này thông qua nội dung dưới đây. Cùng lướt đọc nào!

Cấu kiện bê tông
Một số sản phẩm cấu kiện bê tông phổ biến

Quy trình sản xuất bê tông cấu kiện

Để có được những sản phẩm cấu kiện bê tông như cọc bê tông, dầm cầu nhịp lớn, ống cấp thoát nước thì phải trải qua những công đoạn sau:

Cấu kiện bê tông
Gia công khung thép chắc chắn

Bước 1: Gia công khung thép 

Đây là bước đầu tiên trong quá trình thi công bê tông cấu kiện. Ở bước này, phần lõi thép được tạo hình, định hình chắc chắn. trong quá trình gia công, sắt thép cần đảm bảo được cắt ghép, uốn đúng theo tỷ lệ và thiết kế đảm bảo không bị cong vênh.

Bước 2: Đặt khung thép vào khuôn

Mỗi một cấu kiện sẽ có mẫu khuôn riêng. Sau khi đã lắp ghép cần cốt thép sẽ tiến hành đưa khung thép vào trong khuôn để chuẩn bị đổ hỗn hợp bê tông thương phẩm. 

Cấu kiện bê tông
Quy trình sản xuất bê tông cấu kiện

Bước 3: Đổ bê tông

Công đoạn này khá quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cấu kiện. Với nhu cầu sản xuất quy mô lớn, đồng bộ thì ngày nay thường sử dụng trạm bê tông xi măng để tiến hành đổ bê tông cho cấu kiện. Lượng bê tông được đổ ra được tính toàn chính xác, chất lượng bê tông được nhào trộn kỹ đảm bảo đúng theo tỷ lệ yêu cầu.

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt, dưỡng hộ

Sau khi đổ bê tông, để bề mặt cấu kiện bóng, mịn dễ thi công nên thường sử dụng phụ gia là xi măng để đánh bóng, làm phẳng. Cấu kiện bê tông sẽ được dưỡng hộ bằng hơi nước để đảm bảo khô từ từ, vừa dưỡng ẩm tăng độ bền cho cấu kiện.

Bước 5: Tháo khuôn, vận chuyển đến công trình xây dựng.

Cấu kiện bê tông
Sản xuất cấu kiện với công suất lớn

Ưu điểm của sản xuất cấu kiện bê tông bằng trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông đã và đang đóng vai trò không hề nhỏ vừa sản xuất bê tông xây dựng vừa góp phần vào sản xuất cấu kiện bê tông hiệu quả. Sử dụng trạm trộn bê tông có những ưu điểm sau:

Sản xuất cấu kiện với công suất lớn

Các loại trạm trộn bê tông hiện nay sở hữu công suất vượt trội từ 30m3/h- 150m3/h. Với khả năng sản xuất bê tông thương phẩm tốc hành như vậy, cấu kiện bê tông với số lượng lớn chỉ cần đóng chắc chắn vào khuôn quá trình đổ bê tông không mất nhiều thời gian công sức như trước kia nữa.

Cấu kiện bê tông
Ưu điểm của sản xuất cấu kiện bê tông bằng trạm trộn bê tông

Chất lượng bê tông chắc chắn, đạt tiêu chuẩn xây dựng.

Một điểm đặc biệt khi sản xuất cấu kiện bê tông nhờ trạm trộn đó là chất lượng. Cả quá trình vận hành trạm trộn đều được tiến hành theo công thức lập sẵn trên hệ điều khiển, cốt liệu được cân đo đong đếm cẩn thận, cánh tay trộn, trục trộn vận hành theo cơ chế cưỡng bức khả năng nhào trộn nhanh chóng. Chính vì vậy bê tông để đổ vào khuôn cấu kiện là những mẻ bê tông đạt tiêu chuẩn, đảm bảo độ an toàn kết cấu xây dựng.

Đảm bảo sức khỏe, thân thiện với môi trường

Với quá trình sản xuất khép kín, xử lý lọc bụi xi măng, chất thải hiệu quả mà chất độc hại không thể thải ra môi trường bên ngoài. Điều này vừa an toàn cho người công nhân và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước và môi trường xung quanh.

Cấu kiện bê tông
Đảm bảo sức khỏe, thân thiện với môi trường

G7 đơn vị cung cấp trạm trộn bê tông uy tín góp phần sản xuất cấu kiện đa dạng chất lượng đảm bảo phù hợp với nhiều công trình

Xem thêm: Bản vẽ trạm trộn bê tông

Với những ưu điểm trên, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp trạm trộn uy tín là giải pháp hiệu quả để sản xuất cấu kiện bê tông. Nếu bạn có cùng mong muốn trên hãy đến với tập đoàn G7 chúng tôi. G7 tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng với những cam kết sau:

Cấu kiện bê tông
G7 đơn vị cung cấp trạm trộn bê tông uy tín góp phần sản xuất cấu kiện đa dạng chất lượng đảm bảo phù hợp với nhiều công trình
  • Cung cấp trạm trộn bê tông từ các hãng uy tín, thương hiệu nước ngoài, bền đẹp bởi chất liệu đều có khả năng kháng kiềm cao
  • Giấy tờ cam kết nguồn gốc xuất khẩu, giấy phép kinh doanh hợp pháp.
  • Quy trình lắp ráp nhanh chóng đảm bảo hiệu suất, an toàn trạm khi vận hành.
  • Giá thành nhiều ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư
  • Thời gian bảo hành lâu dài, an tâm đồng hành cùng mọi công trình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sản phẩm cấu kiện bê tông. Nếu quý khách hài lòng với dịch vụ trạm trộn do G7 cung cấp để sản xuất cấu kiện bê tông hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!