Cấu tạo trạm trộn bê tông – chắc chắn – an toàn – hiệu quả

Cấu tạo trạm trộn bê tông có đảm bảo chắc chắn, an toàn trong khi vận hành là mối quan tâm của nhiều chủ đầu tư, chủ thầu. Để giải đáp mối quan tâm trên của khách hàng bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề trên. Nhanh tay lăn chuột xuống phía dưới và cùng lướt đọc nào!

Đặc điểm quan trọng của trạm trộn bê tông di động

Trạm trộn bê tông di động hay trạm trộn bê tông xi măng di động là thiết bị xây dựng với công việc chính là trộn hỗn hợp các nguyên vật liệu như cát, đá, xi măng, nước… để tạo thành hỗn hợp có kết cấu vững chắc trong xây dựng công trình.

Trạm trộn này có tính linh hoạt cao, có thể di chuyển dễ dàng nhờ hệ thống các bánh xe. Việc sử dụng trạm trộn này đã giải quyết vấn đề chất lượng bê tông xi măng cũng như lắp đặt và di chuyển cho hệ thống các công trình dày đặc, dự án ngắn hạn.

Ưu điểm của thiết bị trạm trộn bê tông di động là giảm chi phí trong việc xây dựng hệ thống móng trạm trong giai đoạn đầu lắp đặt.

Về lâu dài thì cũng giảm được các cho phí vận chuyển bê tông thành phẩm cho các phương vận chuyển bê tông vì trạm được kéo đến tận chân công trình.  

Tram-tron-be-tong-di-dong
Tìm hiểu kĩ lưỡng về sản phẩm

>>Xem thêm: Trạm trộn bê tông thương phẩm nào tốt?<<

Để tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo trạm trộn bê tông di chuyển tiếp ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cấu tạo trạm trộn bê tông. Theo dõi tiếp nào.

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông di động

Thiết bị trạm trộn bê tông di động được cấu tạo khá tương đương với trạm trộn bê tông cố định. Nguyên lý hoạt động trạm trộn be tông và cấu tạo trạm trộn bê tông như sau:

Cụm cấp vật liệu

Đây là bộ phận chứa vật liệu thô – nguyên liệu để tạo nên bê tông thương phẩm xây dựng trước khi đưa đem vào khoang trộn. Các cốt liệu này chính là cát, đá, phụ gia, xi măng.

Các vật liệu như cát, đá,… mỗi loại sẽ được chứa vào từng phễu riêng biệt, còn xi măng sẽ được chứa riêng trong silo.

Mỗi trạm trộn bê tông sẽ có từ 1-2 phễu cấp liệu tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng. 

cau-tao-tram-tron-be-tong
Bản vẽ thiết kế sản phẩm

>>Xem thêm: trạm trộn bê tông 150m3/h<<

Sau khi được cân đo đong đếm cốt liệu này được chuyển lên cối trộn qua hệ thống băng tải truyền hoặc gầu skip.

Silo là bộ phận riêng để chứa xi măng. Tùy thuộc vào từng loại thiết bị trạm trộn mà số lượng silo và sức chứa sẽ khác nhau.

Như đã biết xi măng dễ khó bảo quản trong môi trường tự nhiên đặc biệt thời tiết mưa. Việc sử dụng silo với nhiều ưu điểm: mối hàn trên silo không bị gỉ, kín và bền đẹp.

Ngoài ra silo được sơn với tiêu chuẩn sơn 3 lớp (1 lớp chống gỉ, 2 lớp sơn màu) chiều dày sơn đạt 90m, hệ thống lọc bụi hiệu quả không thải các chất độc hại ra môi trường. Chính vì vậy chất lượng xi măng được chứa trong silo được giữ chọn như ban đầu, yên tâm cho ra những khối bê tông xi măng đạt chuẩn chất lượng.

Hệ thống định lượng

Một trong những yếu tố giúp cho trạm trộn có thể cung cấp chất lượng bê tông đạt chuẩn cho các công trình xây dựng đó là nhờ hệ thống cân điện tử.

Hệ thống cân sẽ cân đo đong đếm chính xác tỷ lệ vật liệu theo đúng công thức cho ra mẻ trộn theo yêu cầu khách hàng hay công thức được cài đặt sẵn. 

Cối trộn bê tông

Tram tron be tong di dong4

>>Xem thêm: Trạm trộn bê tông 90m3/h<<

Cối trộn bê tông được ví như “trái tim” của trạm trộn, bởi đây chính là bộ phận làm công việc chính là nhào trộn các nguyên vật liệu. Các cối trộn được dùng trong thiết bị này là máy trộn bê tông cưỡng bức, hoạt động liên tục theo chu kỳ. 

Bên trong các cối trộn có hệ thống cánh tay trộn, trục trộn. Do tiếp xúc trực tiếp, ma sát với hỗn hợp bê tông- hỗn hợp có mức độ ăn mòn cao nên các cánh tay trộn, trục trộn, thành trộn đều được làm bằng thép bọc niken có khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

Khả năng trộn của cối trộn đạt công suất tối đa nhờ các cánh tay trộn được thiết kế so le nhau với khả năng đảo trộn liên tục với công suất lớn nên các vật liệu bên trong sẽ được hòa quyện một cách hoàn hảo nhất.

Hệ thống điều khiển

Nếu cối trộn được xem là trái tim của trạm trộn thì hệ thống điều khiển cũng được coi là “bộ thần kinh trung ương” vì nó chi phối tất các các hoạt động của các thiết bị trạm trộn. Đây là thành tựu của việc ứng dụng công nghệ vào trong sản xuất.

Hệ thống điều khiển gồm 3 loại chính: điều khiển truyền động điện, điều khiển truyền động khí nén và điều khiển truyền động thủy lực. 

Với 3 hệ thống điều khiển này sẽ giúp trạm trộn vận hành một cách tự động, các quá trình cấp liệu, cân, đảo, đóng mở cửa phối xả diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhân công lao động.

Cau-tao-tram-tron-be-tong
Bản vẽ chi tiết thiết kế

Chính vì tầm quan trọng của hệ thống này, lưu ý nên để điều khiển và quan sát quá trình trộn cần phải có kỹ thuật viên chuyên môn cao đảm nhiệm vừa đảm bảo độ an toàn cũng như có thể giải quyết các sự cố bất ngờ xảy ra.

Khung và bánh xe

Tất cả các thiết bị trạm trộn đều được lắp đặt trên khung có trang bị bánh xe. Với hệ thống bánh xe trên việc vận chuyển trạm trộn đến các công trường rất dễ dàng chỉ với lực kéo của một chiếc xe tải.

Một số loại trạm trộn bê tông di động được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường

Trạm trộn bê tông di động có công suất tương đương so với trạm trộn bê tông cố định. Công suất của trạm trộn này đạt 30-120m3/h bê tông thương phẩm. 

Với mức công suất trên và khả năng di chuyển, lắp đặt dễ dàng thì trạm trộn thường được sử dụng rộng rãi cho các công trình vừa, nhỏ, trung bình lớn, cần sự linh hoạt cao và với thời gian diễn ra dự án xây dựng trong ngắn hạn.

Điều này giúp cho chủ dự án chủ động, độc lập hơn trong việc sản xuất bê tông thương phẩm phục vụ nhu cầu công trường.

Cấu tạo trạm trộn bê tông chắc chắn, hoạt động linh hoạt vận hành ổn định cho năng suất sản xuất bê tông thương phẩm cao là những gì mà trạm trộn bê tông sở hữu.

Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ về cấu tạo trạm trộn bê tông thì trạm trộn bê tông di động xứng đáng là thiết bị hàng đầu đáp ứng yêu cầu xây dựng khắt khe và đầu tư để sinh lời, cải thiện hiệu suất lao động tại các công trình đòi hỏi độ chuyên nghiệp và thời gian thi công.

Nếu bạn cũng đang muốn đầu tư cho thiết bị này và cần tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo trạm trộn bê tông, hãy liên hệ với để biết thêm thông tin về sản phẩm!

Xem thêm: Trạm trộn bê tông 30m3/h<<

    BÁO GIÁ NGAY


    Trạm 60m3/hTrạm 90m3/hTrạm 120m3/hTrạm di độngKhác