Phụ tùng trạm trộn bê tông gồm những gì? Khi tiến hành sử dụng và thay thế phụ tùng cần phải lưu ý những điều gì? Nếu bạn có cùng mối bận tâm trên, mời bạn cùng chúng tôi lăn chuột xuống tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây. Theo dõi nào!

Một số loại phục tùng của trạm trộn bê tông

Phần mềm trạm trộn 

Phần mềm trạm trộn hay còn được coi là bộ não trung tâm điều khiển mọi hoạt động của trạm trộn. 

Người dùng dễ dàng điều khiển thông qua giao diện trực quan của phần mềm. Tại đây sẽ diễn ra một loạt các công việc sau:

 • Hiển thị đầy đủ thông tin về khối lượng, tỷ lệ trộn bê tông.
 • Nhiều tính năng để đáp ứng mọi yêu cầu thực tiễn trong quá trình vận hành trạm trộn: thêm bớt nước, rửa cối trộn, nhấp xả cốt liệu, điều chỉnh cấp phối, thay đổi khối lượng tùy vào nhu cầu sử dụng, thay đổi thời gian…
 • Xuất báo cáo hàng ngày về chi tiết mẻ trộn, đơn hàng cho chủ đầu tư.
 • Kiểm soát được khối lượng vật liệu, phục gia trên màn hình.
 • Điều khiển liên kết với toàn bộ hệ thống trạm trộn, khóa liên động bằng tín hiệu đèn an toàn cho quá trình hoạt động.Phu-tung-tram-tron-be-tong

Hệ thống này hoàn toàn được điều khiển trên các nút bấm và chuột nên khá dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Vít tải bê tông xi măng

Để có một thiết bị trạm trộn bê tông hoạt động hiệu quản thì không thể thiếu vít tải bê tông xi măng. Nhiệm vụ chính của vít tải là chuyển xi măng từ silo lên cối trộn. Vít tải sẽ có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, tính linh hoạt cao và khả năng bịt kín cung cấp xi măng ổn định. Nhờ có hệ thống vít tải mà tỷ lệ xi măng cung cấp để sản xuất bê tông thương phẩm được đảm bảo, không bị thiếu hoặc thừa.

Bàn tay, cánh tay trộn

Bàn tay và cánh tay trộn chính là thiết bị quan trọng trong cối trộn, với nhiệm vụ trộn các loại cốt liệu cung cấp bê tông thương phẩm đến công trình. Tùy vào từng thể tích của từng cấu tạo trạm trộn sẽ có số lượng bàn tay và cánh tay trộn khác nhau. Tuy nhiên chúng luông được thiết kế so le để mang đến khả năng trộn hoàn hảo.

Vì hoạt động nhiều với hỗn hợp có tính ăn mòn cao như vậy nên thiết bị được thiết kế rất chắc chắn. Các thiết bị này hoàn toàn được làm bằng hỗn hợp thép mạ niken có khả năng chống lại tác động trên đồng thời cho tốc độ trộn mạnh mẽ.

Sau một thời gian sử dụng phụ tùng trạm trộn bê tông không thể tránh khỏi hao mòn thiết bị nên cần kiểm tra thay thế để trạm hoạt động phát huy tối đa công suất.

 Lọc bụi silo xi măng

Trạm trộn bê tông được đánh giá là thiết bị thân thiện với môi trường là vì trạm trộn sở hữu thiết bị lọc bụi silo xi măng. Nó được thiết kế trên đỉnh mỗi silo đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý bụi xi măng đảm bảo không cho phép lượng bụi này thoát ra ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, đồng thời là biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Một số loại silo lọc bụi:

 • Túi vải lọc bụi silo.
 • Lọc bụi silo bằng sắt.
 • Lọc bụi silo bằng inox.

Máy bơm mỡ tự động

Đúng với tên gọi thiết bị được thiết kế để bôi trơn dầu mỡ cho các bộ phận trạm trộn hoạt động trơn tru. Thiết bị này được hoạt động thông qua bộ điều khiển tự động dễ dàng đưa lượng dầu mỡ bôi trơn đến đúng vị trí, đúng thời điểm cần được bổ sung. 

Van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén là thiết bị được lắp đặt vào trạm trộn với chức năng sử dụng trọng lực của cốt liệu để chặn và vận chuyển chúng bằng khí nén. Do vậy van thường được lắp đặt dưới phễu, thùng, silo, máy bơm trục vít…

Những lưu ý khi sử dụng phụ tùng vận hành trạm trộn bê tông

Để trạm trộn bê tông xi măng hoạt động hiệu quả thì quý vị cần lưu ý sau khi sử dụng phụ tùng trạm trộn bê tông:

 • Kiểm tra phụ tùng trạm trộn bê tông thường xuyên trước, trong và sau quá trình vận hành trạm để kịp thời phát hiện và có biện pháp khắc phục.
 • Tiến hành bảo trì thường xuyên để yên tâm, an toàn khi sử dụng.
 • Nếu hỏng hóc cần thay thế thiết bị chính hãng, đúng hãng ngay lập tức.
 • Nên sản xuất đúng với công suất quy định của trạm tránh tình trạng quá tải ảnh hưởng đến các thiết bị của trạm.

Làm thế nào để tìm được đơn vị cung cấp phụ tùng trạm trộn bê tông uy tín trên thị trường?

Trạm trộn bê tông đã và đang là một trong những thiết bị mang đến hiệu quả cao trong quá trình thi công. Chính vì vậy nhu cầu tìm kiếm phụ tùng trạm trộn bê tông khi hỏng hóc cũng vô cùng sôi nổi. Tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được đơn vị cung cấp phụ tùng trạm trộn bê tông uy tín, đừng lo chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích sau:

 • Tìm kiếm đơn vị, nhà cung ứng phụ tùng trạm trộn bê tông có giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ thương hiệu trạm trộn bê tông và phụ tùng trạm trộn bê tông.
 • Có thể sàng lọc những đơn vị cung cấp uy tín cho những đối tác của mình hoặc người thân.
 • Kiểm tra chất lượng phụ tùng trạm trộn bê tông, đảm bảo đúng hãng, đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Thời gian bảo hành và cam kết chất lượng sản phẩm của các đơn vị…

Chúng tôi tập đoàn G7 – chuyên cung cấp thiết bị trạm trộn, phụ tùng trạm trộn bê tông và các thiết bị xây dựng khác, tự tin để trở thành nhà đối tác tin cậy của nhiều khách hàng. Đến với đơn vị, quý vị hoàn toàn được sở hữu những phụ tùng chính hãng, đến từ thương hiệu uy tín, đảm bảo nguyên đai nguyên kiện, không bị tráo đổi. 

Không những vậy, đơn vị G7 còn cung cấp cho khách hàng phụ tùng trạm trộn bê tông một mức giá phải chăng mức độ cạnh tranh cao trên thị trường và thời gian bảo hành thiết bị lâu dài, nếu hỏng hóc được đổi trả miễn phí.

Chúng tôi vừa gửi tới bạn những thông tin về phụ tùng trạm trộn bê tông. Nếu quý khách hàng hài lòng với thiết bị chúng tôi cung cấp trên vui lòng nhấn gọi theo số hotline để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

  BÁO GIÁ NGAY


  Trạm 60m3/hTrạm 90m3/hTrạm 120m3/hTrạm di độngKhác