Trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn – giải pháp xây dựng công trình hiệu quả

tram-cau-kien-be-tong-duc-san

Trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn – giải pháp xây dựng công trình hiệu quả

Ngày này cùng với sự phát triển công nghiệp hóa xây dựng, trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn là thiết bị đã và đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Thiết bị được đánh giá mang đến sự tối ưu, tiện lợi trong quá trình thi công. Để tìm hiểu rõ hơn về sự tiện lợi và công năng ưu việt này, hãy cùng chúng tôi lướt đọc nội dung bài viết ngày sau đây. Lăn chuột xuống phía dưới nào!

Giải đáp thuật ngữ “trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn”

 Trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn là bao gồm các loại sản phẩm sản xuất từ bê tông với những hình dáng, kích thước khác nhau sử dụng phổ biến trong phương pháp thi công lắp ghép. Các cấu kiện sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: 

 • Dầm cầu nhịp lớn
 • Đúc cọc bê tông,
 • Cột điện, 
 • Ống cấp thoát nước
 • Tấm bê tông bản lớn,
 • Hàng rào, … 

Các sản phẩm này có thành phần chính là bê tông, thép, sắt được sản xuất tại trạm sau đó vận chuyển đến công trường để tiến hành thi công lắp đặt.

Vì vậy trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn là thiết bị sản xuất cấu kiện kể trên và được tiến hành theo hướng tự động hóa.

Những ưu điểm sử dụng trạm cấu kiện bê tông trong thi công

tram-cau-kien-be-tong-duc-san
trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn

Công suất sản xuất vượt trội

Đây là một trong những ưu điểm giúp trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn ghi điểm trong thi công xây dựng.  Chỉ với trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn mỗi ngày sẽ có nhiều mẫu mã, kích thước các loại vật liệu xây dựng ra đời. Thiết bị vừa tiết kiệm thời gian vừa cung cấp một lượng lớn vật liệu lớn cho thi công các công trình. 

Chất lượng cấu kiện đảm bảo 

Cấu kiện bê tông đúc sẵn được sản xuất nghiêm ngặt tại trạm, cả quá trình diễn ra tự động, có sự điều khiển giám sát của nhân viên. Do vậy cấu kiện sẽ có chất lượng đạt tiêu chuẩn, đẹp đều đảm bảo giảm thiểu thấp nhất những sai sót của người lao động trong quá trình thi công. 

Bên cạnh đó, người dùng sẽ còn ngạc nhiên hơn về độ bền tính chịu lực cao của cấu kiện bê tông. Các sản phẩm này có thể có thể thách thức với sự khắc nghiệt thời tiết, sự va đập mạnh, các loại trọng tải rung động thậm chí động đất, ít phải bảo dưỡng hơn so với các vật liệu khác.

Nếu sử dụng đúng cách, tuổi thọ của công trình tiến hành thi công bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn sẽ lên đến 50 năm.

Xem thêm: Trạm trộn bê tông nhựa nóng

Độ chính xác cao, linh hoạt đáp ứng mọi công trình

Thành phần tỷ lệ bê tông được tính toán, cân đong chính xác, quá trình sản xuất diễn ra tự động và mỗi cấu kiện sẽ có một loại khuôn khác nhau. Chính vì vậy tất cả những vật liệu được đúc ra từ trạm sẽ có độ chuẩn, đa dạng về kích thước, kết cấu, đúng tiêu chuẩn cần thiết đáp ứng mọi nhu cầu thi công.

Giải pháp tiết kiệm chi phí xây dựng

Lựa chọn trạm bê tông đúc sẵn trong thi công là một trong những biện pháp hiệu quả giúp chủ công trình tiết kiệm vì:

 • Giảm thiểu nguồn nhân công lớn.
 • Cấu kiện có độ bền cao không cần bảo dưỡng nhiều.

Thận thiện, lành mạnh với môi trường

Các sản phẩm bê tông đúc sẵn được sản xuất theo quy trình khép kín tại trạm, quá trình xử lý theo quy định. Điều này là giải pháp hiệu quả được khuyến khích trong xây dựng vì nó làm giảm nguy cơ cho người lao động tiếp xúc trực tiếp với vật liệu có tính ăn mòn cao, bụi cốt liệu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đồng thời giúp bảo vệ môi trường.

Một số sản phẩm được sản xuất từ trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn sử dụng phổ biến hiện nay

Cọc bê tông đúc sẵn 

Có hai loại cọc bê tông bao gồm cọc BTCT vuông 250x250mm có chiều dài từ 3-7m và cọc bê tông ly tâm D300. 

Cọc bê tông thường được sử dụng trong thi công làm móng các công trình. So với các vật liệu khác thì cọc bê tông có độ bền cao, chịu trọng tải vượt trội, không dẫn nhiệt, thi công dễ dàng. Bên cạnh đó cọc bê tông thường được ép sau trong bề mặt lòng đất cho đến khi đến tầng đất cứng. Do vậy kết cấu công trình đảm bảo độ vững chắc, an toàn trong xây dựng và sinh sống lâu dài.

Hàng rào bê tông đúc sẵn

Hàng rào bê tông đúc sẵn gồm những tấm bê tông to, có chân đế lắp ghép gắn kết với nhau. Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong thi công tường bao của nhiều công trình, nhà xưởng hay biệt thự giúp tăng tính đảm bảo an toàn, tăng tính thẩm mĩ. Ngoài ra việc lắp ghép các tấm hàng rào này tương đối đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng và chỉ cần 2-3 công nhân thực hiện.

Cống bê tông đúc sẵn

 Trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn này thường có dạng hình tròn, hình hộp được áp dụng phổ biến trong xây dựng hệ thống cấp thoát nước. Cống bê tông là cấu kiện được đúc từ những nguyên liệu quen thuộc như xi măng, cát đá, … nên có giá thành tương đối mềm nhưng độ chịu lực, khả năng chống lại ảnh hưởng ngoại lực, chống thấm nước vô cùng hiệu quả.

Chúng tôi vừa gửi tới các bạn những thông tin về trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn. với những ưu điểm vượt trội như vậy, chắc chắn đây sẽ là thiết bị hỗ trợ quan trọng trong thi công và góp phần kiến tạo nhiều hơn nữa những công trình bền vững trong tương lai. Nếu bạn cần thêm thông tin về trạm cấu kiện bê tông đúc sẵn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý vị một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

  BÁO GIÁ NGAY


  Trạm 60m3/hTrạm 90m3/hTrạm 120m3/hTrạm di độngKhác

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  DMCA.com Protection Status